• English
  • French
  • Japanese
  • Korean
  • Russian
  • Spanish
  • Thai
  • Vietnamese

SỨC KHỎE VÀ AN NINH

Sức khỏe

Bạn không cần phải tiêm vác-xin để được phép nhập cảnh vào Philippines, ngoại trừ trường hợp bạn đến từ những quốc gia có nguy cơ nhiễm sốt vàng da cao (đa phần là các quốc gia ở Châu Phi và Mỹ La Tinh).

Bạn nên tham vấn bác sĩ của mình nếu có những thắc mắc liên quan đến việc tiêm vác-xin. Đa số khách du lịch tới Philippines không trải nghiệm bất kỳ vấn đề sức khỏe nào ngoại trừ rối loạn tiêu hóa và tiêu chảy: vấn đề đó có thể tránh được bằng cách hạn chế ăn đồ ăn đường phố, nhà hàng bẩn, chỉ nên uống nước đóng chai (rất rẻ) và đừng sử dụng đá trong đồ uống của bạn. Y tá của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng và chúng tôi có những thuốc men liên quan đến tiêu hóa, sốt, v.v…

Lưu ý, Pacific Tree yêu cầu bạn phải có bảo hiểm y tế. Chúng tôi có bác sĩ riêng của công ty và sẽ chuyển bạn đến bác sĩ chuyên ngành nếu cần thiết. Bệnh viện trung tâm Cebu được trang bị tốt và đã thường xuyên chữa trị cho người nước ngoài.

 

Anh Ninh

Cebu nhìn chung được đánh giá là an toàn cho người nước ngoài. Có khoảng 15,000 cư dân nước ngoài ở đây, và hơn một triệu khách du lịch đến đây hàng năm (đa phần là Hàn Quốc, Mỹ, Nhật và Úc). Theo như bảng danh mục phạm tội từ năm 2015 ở dưới, Cebu có chỉ số phạm tội thấp hơn nhiều thành phố lớn khác.

 

(Chỉ Số Cao = Chỉ Số Tội Phạm Cao) Nguồn:http://www.numbeo.com/crime/rankings.jsp?title=2015

 

 

Thành Phố / Quốc Gia

Chỉ Số Phạm Tội

JJohannesburg, Nam Phi        

82.79

Kuala Lumpur, Malaysia   

75.34

Washington DC, USA         

58.90

Paris, Pháp

54.90

Moscow, Nga

54.15

Hanoi, Vietnam

52.31

London, Vương Quốc Anh

46.57

Bắc Kinh, Trung Quốc

45.58

Cebu, Philippines 42.42

Sydney, Úc

40.78

 

 

Tuy nhiên, khách du lịch phải luôn cảnh giác với nạn móc túi và giật túi. Cảnh giác với người lạ, đặc biệt khi họ nói, “Hello, my friend.” Đó là điều bất thường khi một người Filipino nói chuyện với người lạ. Nếu bạn đi cùng con nhỏ, đừng ngạc nhiên khi có phụ nữ nói chuyện với con của bạn (người Filipino yêu trẻ em).