• English
  • French
  • Japanese
  • Korean
  • Russian
  • Spanish
  • Thai
  • Vietnamese

Những Điều Thú Vị về Philippines

Chủng người cổ xưa nhất còn lưu lại ở Philippines có niên đại là 67,000 năm trước. 

Philippines đã từng là thuộc địa của Tây Ban Nha và sau này là Mỹ. Cả hai đất nước này, và cùng với Trung Quốc, có ảnh hưởng lớn lên nền văn hóa Filipino. 

Thành Phố Cebu là thành phố cổ xưa nhất Philippines. Trường học đầu tiên của Châu Á cũng được thành lập ở đây vào năm 1565. 

José Rizal, là anh hùng dân tộc Philippines, là một nhà văn, họa sĩ, nhà kinh tế, kiến trúc sư, và chuyên gia võ thuật. Ông là người có đa ngôn ngữ, ông có thể nói khoảng 20 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Latinh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Nhật và Anh. Ông đã bị hành hình vào ngày 30 tháng 12, 1896. Đài tưởng niệm của ông được xây dựng nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Đức, Hòa Kỳ, Tây Ban Nha, Cộng Hòa Czech và Mexico. 

Philippines là thành viên sáng lập của Liên Hiệp Quôc và Tổ Chức Kinh Tế Thế Giới. 

52 triệu người Philippines nói tiếng Anh, và trở thành quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 thế giới sau Hoa Kỳ, Ấn Độ, Pakistan và Vương Quốc Anh. 

12 triệu người Filipino sống ở nước ngoài. Lực lượng ý ta lớn nhất thế giới đến từ Philippines. Ở Cebe, phụ nữ có mức độ giáo dục trung bình cao hơn nam giới. 

Phụ nữ ở Philippines có vai trò quyền lực ở nhiều hơn hầu hết những quốc gia khác. Quốc gia này đã có hai Tổng Thống từ năm 1986. 

 

Năm 2013, Cebu đã được bình chọn là đảo du lịch tuyệt với nhất ở châu Á bởi độc giả của tạp chí Condé Nast Travel, chỉ theo sau Bali và Ko Samui. 

 

Philippines được đánh giá là đứng đầu về tin nhắn của thế giới. Người Philippines gửi tin nhắn mổi ngày nhiều hơn cả Châu Âu và Hoa Lỳ gộp lại. 

Philippines cũng đứng đầu về trung tâm thương mai, với ba trung tâm thương mại lớn nhất thế giới. 

Ở mức độ an ninh nhà tù tối đa ở Cebu, các tù nhân là ngôi sao Youtube. Hoạt động “kinh dị” hàng ngày của họ đạt được 53 triệu lượt truy cập. 

Philippines là đất nước duy nhất ở Châu Á với phần đông dân số là Ki-tô hữu. 

Cebu cũng là nhà của hãng hàng không lớn nhất quốc gia, Cebu Pacific. 

Không giống những người Châu Á khác, người Filipino không hay dùng đũa. Họ thích muỗng và nĩa hơn, nhưng hiếm khi dùng dao. 

Người Filipino yêu thích Giáng Sinh tới mức họ thường bắt đầu ăn mừng vào Tháng 10 (là thời gian sớm nhất!). 

Theo nhưng phân tích về bài đăng trên Instagram, Philippines là nước hạnh phúc thứ 8 trên thế giới. Thực tế, người Filipinos thường đứng vào top 10 trong danh sách “hạnh phúc” quốc tế.